Truy cập nội dung luôn
SỞ XÂY DỰNG

TỈNH QUẢNG NGÃI

Tổ chức nhiều hoạt động trong Tuần lễ Chuyển đổi số Quảng Ngãi 2023

27/09/2023 00:00    11

Tuần lễ Chuyển đổi số tỉnh Quảng Ngãi 2023 với chủ đề “Dữ liệu số và Liên kết vùng trong chuyển đổi số” diễn ra từ ngày 28/9 đến 02/10, với 05 chủ đề của các phiên hội thảo, với hơn 30 diễn giả, chuyên gia, quy tụ gần 20 gian hàng công nghệ tại khu triển lãm và các hoạt động kết nối giao thương bên lề thu hút gần 1.000 lượt đại biểu tham gia.

 

Mở đầu cho Tuần lễ Chuyển đổi số tỉnh Quảng Ngãi 2023 là Hội thảo Chuyển đổi số ngành nông nghiệp diễn ra ở huyện Mộ Đức vào sáng 28/9. Chiều 28/9 khai mạc Triển lãm về các sản phẩm, giải pháp công nghệ số và phiên Tham vấn chiến lược chuyển đổi số tại Nhà Văn hoá Lao động tỉnh.

Phiên toàn thể với chủ đề “Dữ liệu số và Liên kết vùng trong chuyển đổi số” khai mạc vào 7h30 ngày 29/9, được livestream trên Fanpage Sở Thông tin và Truyền thông Quảng Ngãi. Chiều 29/9 có 03 phiên Hội thảo với 03 chuyên đề: Chuyển đổi số trong ngành nông nghiệp, đưa sản phẩm, dịch vụ lên các nền tảng số, thương mại điện tử; Chuyển đổi số trong ngành du lịch, doanh nghiệp du lịch và Nâng cao năng lực số của chính quyền địa phương, doanh nghiệp và người dân - Hướng tới một quốc gia số toàn diện; trong đó, Phiên chuyên đề về Nâng cao năng lực số của chính quyền địa phương, doanh nghiệp và người dân được truyền trực tuyến đến điểm cầu UBND thành phố và livestream trên Fanpage Thành phố Quảng Ngãi.

Sáng 30/9 diễn ra phiên Kết nối song phương giữa các sở, ngành của Quảng Ngãi với các chuyên gia, đại diện doanh

nghiệp để tư vấn, triển khai kế hoạch chuyển đổi số và “Mini-tour thành phố Quảng Ngãi” do UBND thành phố tổ chức.

Tối 02/10, công diễn, tổng kết, trao giải Cuộc thi video clip Tổ Công nghệ số cộng đồng tỉnh Quảng Ngãi lần I, năm 2023.

Tuần lễ Chuyển đổi số tỉnh Quảng Ngãi 2023 là dịp để Quảng Ngãi chia sẻ thông tin, dữ liệu về kinh tế-xã hội, cơ hội hợp tác, thu hút đầu tư, phát triển chuyển đổi số trong các lĩnh vực ưu tiên như: nông nghiệp, du lịch, góp phần thúc đẩy những giải pháp phát triển chính quyền điện tử hướng đến chính quyền số, kinh tế số, xã hội số tại tỉnh Quảng Ngãi.

Thông tin cụ thể về thời gian, địa điểm diễn ra các sự kiện của tuần lễ tại địa chỉ https://dx.quangngai.gov.vn

 

                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                Trang Thông tin chuyển đổi số tỉnh

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 640

Tổng số lượt xem: 2745122