Truy cập nội dung luôn
SỞ XÂY DỰNG

TỈNH QUẢNG NGÃI

Kỷ niệm 65 năm ngày truyền thống ngành Xây dựng

25/04/2023 09:12    291

Tối 24/4, Sở Xây dựng tổ chức buổi gặp mặt nhân kỷ niệm 65 năm ngày Truyền thống ngành Xây dựng Việt Nam (29/4/1958 – 29/4/2023). Dự buổi gặp mặt có lãnh đạo các sở, ban, ngành; các huyện, thị xã, thành phố; lãnh đạo, cán bộ công tác trong ngành Xây dựng tỉnh Quảng Ngãi qua các thời kỳ và đại diện các doanh nghiệp xây dựng trong tỉnh.

Cách đây 65 năm, ngày 29/4/1958, Bộ Kiến trúc (nay là Bộ Xây dựng) đã được thành lập theo Nghị quyết của Quốc hội khoá I, Kỳ họp thứ 8 và ngày 29/4/1958 đã trở thành ngày truyền thống của ngành Xây dựng Việt Nam. Trong 65 năm qua, các thế hệ lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ngành Xây dựng đã liên tục, bền bỉ phấn đấu, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được Đảng và Nhà nước giao trong từng giai đoạn lịch sử của đất nước.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Giám đốc Sở Xây dựng Nguyễn Công Hoàng nêu rõ, nhìn lại chặng đường 65 năm qua của ngành, nhất là sau ngày tái lập tỉnh (tháng 8/1989), cùng với sự phát triển nhanh chóng của tỉnh về mọi mặt, ngành Xây dựng Quảng Ngãi đã không ngừng đổi mới cơ cấu, chức năng, nhiệm vụ phù hợp với định hướng chung của tỉnh và yêu cầu phát triển của ngành theo hướng chuyên môn hóa, hiện đại hóa. Đội ngũ cán bộ ngành ngày càng được trẻ hóa, có trình độ đào tạo chuyên môn cao để thực hiện nhiệm vụ.

Các tiết mục văn nghệ mở đầu buổi gặp mặt.

Đến nay, ngành Xây dựng đã tham mưu Tỉnh ủy, HĐND tỉnh, UBND tỉnh phê duyệt nhiều đồ án quy hoạch vùng tỉnh, vùng huyện, phủ kín 100% các quy hoạch chung của TP.Quảng Ngãi, TX.Đức Phổ và các đô thị trực thuộc huyện; quy hoạch phát triển KKT Dung Quất, Khu công nghiệp và các Cụm công nghiệp, các khu đô thị mới; quy hoạch phát triển đồng bộ các lĩnh vực chuyên ngành như: Khoáng sản làm vật liệu xây dựng, cấp nước, thoát nước, quản lý nghĩa trang, chất thải rắn, quy hoạch phát triển nhà ở…

“Có thể tự hào rằng, từ những năm đầu mới tách tỉnh, toàn tỉnh chỉ có một đô thị loại IV là TX.Quảng Ngãi, đến nay trên toàn tỉnh đã có 13 đô thị, 1 KKT, 7 KCN, 18 Cụm công nghiệp, nhiều xã thuộc huyện đã được quy hoạch, phát triển đạt chuẩn xã nông thôn mới…”, Giám đốc Sở Xây dựng Nguyễn Công Hoàng nhấn mạnh.

Giám đốc Sở Xây dựng Nguyễn Công Hoàng phát biểu tại buổi gặp mặt.

Tính đến cuối năm 2022, kết quả thực hiện các chỉ tiêu kinh tế - xã hội của ngành đạt và vượt kế hoạch đề ra; tỷ lệ đô thị hóa toàn tỉnh đạt 29,2%, tỷ lệ hộ dân cư đô thị dùng nước sạch 89,4%, tỷ lệ cây xanh đô thị (TP.Quảng Ngãi và các thị trấn) 8,9m2/người. Bên cạnh đó, việc đầu tư xây dựng trong các lĩnh vực hạ tầng, công nghiệp, dân dụng,… cũng có sự phát triển vượt bậc. 

Trong thời gian tới, ngành Xây dựng Quảng Ngãi đặt ra nhiệm vụ là đổi mới căn bản trong  cách nghĩ, cách làm; tập trung nâng cao trình độ của đội ngũ cán bộ công chức, viên chức và người lao động trong toàn ngành. Tham mưu tốt cho sự lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, HĐND và UBND tỉnh; tích cực hướng dẫn, giúp đỡ, hỗ trợ doanh nghiệp, nhà đầu tư, các tổ chức và công dân trong giải quyết công việc của ngành, đáp ứng với yêu cầu trong thời kỳ mới; tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp của ngành, ra sức đoàn kết, tiến lên xây dựng ngành Xây dựng ngày càng phát triển và vững mạnh.

Tin, ảnh: N.ĐỨC

Tin, ảnh: N.ĐỨC

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 942

Tổng số lượt xem: 2745196