Truy cập nội dung luôn
SỞ XÂY DỰNG

TỈNH QUẢNG NGÃI

Chuyển đổi số tỉnh Quảng Ngãi - Từng bước khẳng định

01/10/2023 07:40    17

Sáng ngày 29/9, Ban Tổ chức Tuần lễ Chuyển đổi số 2023 tổ chức phiên toàn thể có chủ đề Dữ liệu số và Liên kết vùng trong chuyển đổi số.

Tham dự Hội thảo về phía lãnh đạo trung ương có ông Nguyễn Phú Tiến, Phó Cục trưởng Phụ trách Cục Chuyển đổi số quốc gia, Bộ Thông tin và Truyền thông. Về phía lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi có ông Đặng Văn Minh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi, Trưởng Ban Chỉ đạo chuyển đổi số tỉnh; các đồng chí Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ; ông Trần Phước Hiền, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban tổ chức Tuần lễ. Về phía VINASA có ông Ngô Diên Hy, Phó Chủ tịch VINASA cùng lãnh đạo từ các cơ quan bộ, ngành Trung ương; các Cục, trung tâm, viện nghiên cứu; Lãnh đạo tỉnh, sở, ban ngành các tỉnh, thành phố trên cả nước; các sở ban, ngành, địa phương trên địa bàn tỉnh….

Phát biểu khai mạc Hội thảo, Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Văn Minh nhận định chuyển đổi số không chỉ là câu chuyện của riêng Quảng Ngãi, mà là câu chuyện lớn của vùng và của quốc gia. Tuy nhiên, để có bước tiến mạnh mẽ hơn về chuyển đổi số, các tỉnh, thành phố cần có những liên kết chặt chẽ, tối ưu nguồn lực và tạo ra những chuỗi giá trị mới.

Chủ tịch UBND tỉnh cũng cho rằng, liên kết vùng trong chuyển đổi số là một vấn đề mới, còn nhiều khó khăn nhưng rất quan trọng và cần quan tâm đúng mức trong quá trình phát triển vùng, nhất là khi chúng ta đang triển khai thực hiện Nghị quyết số 26-NQ/TW ngày 03/11/2022 của Bộ Chính trị về “Phát triển kinh tế - xã hội và bảo đảm quốc phòng, an ninh vùng Bắc Trung Bộ và duyên hải Trung Bộ đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045”.

Chủ tịch UBND tỉnh kỳ vọng Tuần lễ sẽ có được những tham vấn nhằm xây dựng chiến lược chuyển đổi số trong giai đoạn mới cho tỉnh. Qua đây, cũng thể hiện Quảng Ngãi là điểm đến lý tưởng cho các doanh nghiệp, nhà đầu tư, đặc biệt là các doanh nghiệp công nghệ số.

Sự kiện Tuần lễ Chuyển đổi số tỉnh Quảng Ngãi năm 2023 thể hiện rõ quyết tâm lớn của tỉnh Quảng Ngãi trong thực hiện Chương trình chuyển đổi số quốc gia. Tuần lễ là dịp để Quảng Ngãi chia sẻ thông tin, dữ liệu về kinh tế-xã hội, cơ hội hợp tác, thu hút đầu tư, phát triển chuyển đổi số trong các lĩnh vực: y tế, giáo dục, nông nghiệp, du lịch, quản lý đô thị, logistics. Đồng thời, cũng là dịp để cán bộ công chức, viên chức và người dân trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi được tìm hiểu, nâng cao nhận thức về chuyển đổi số - điều kiện tiên quyết để chuyển đổi số diễn ra thành công.

Chuyên gia báo cáo tham luận tại sự kiện

Chuyên gia báo cáo tham luận tại sự kiện

Tại Hội nghị các đại biểu được nghe các chuyên gia, doanh nghiệp công nghệ báo cáo tham luận, chia sẻ kinh nghiệm, trao đổi về công tác chuyển đổi số như: Chiến lược Dữ liệu số Quốc gia và xây dựng danh mục cơ sở dữ liệu địa phương; Kinh nghiệm phát triển dữ liệu số của tỉnh Thừa Thiên Huế; các tham luận về mô hình xây dựng dữ liệu số địa phương, thúc đẩy phát triển kinh tế số; ứng dụng thanh toán điện tử VNpay trong CĐS; thúc đẩy thương mại hóa sản phẩm nông nghiệp trên các nền tảng số; CĐS chính quyền địa phương dựa trên dữ liệu; thúc đẩy CĐS trong khối chính quyền với các giải pháp công nghệ HPE; Chuyển đổi số tỉnh Quảng Ngãi - Từng bước khẳng định.

Cũng tại Hội nghị, diễn ra Lễ ký kết biên bản hợp tác nhằm thúc đẩy và hỗ trợ phát triển chuyển đổi số trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi giữa Sở TT&TT với VINASA và giữa Sở TT&TT với các doanh nghiệp công nghệ số.

Sở TT&TT ký kết biên bản hợp tác với VINASA

Sở TT&TT ký kết biên bản hợp tác với VINASA

Ngoài ra, chương trình Hội nghị còn có tọa đàm chủ đề "Kiến tạo dữ liệu số - Thúc đẩy phát triển kinh tế địa phương" do Phó Chủ tịch VINASA, Chủ tịch Ủy ban Chính phủ số VINASA Ngô Diên Hy chủ trì, cùng với sự tham gia của nhiều diễn giả, chuyên gia đầu ngành về công nghệ.

 

Trang Thông tin chuyển đổi số tỉnh Quảng Ngãi

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 1046

Tổng số lượt xem: 2745203